Quy trình vệ sinh sinh máy giặt cửa trước

Cách vệ sinh máy giặt lồng ngang

Máy giặt là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Và để giữ một chiếc máy giặt được lâu bền trên 10 năm thì cần được bảo quản đúng cách. Một trong những yêu cầu đó là thường xuyên vệ sinh máy giặt. Trong thị trường Việt Nam thì chỉ có máy cửa ngang và máy cửa trên. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn quy trình vệ sinh loại máy cửa ngang một cách chuẩn xác nhất.

Máy giặt lồng ngang
Máy giặt lồng ngang

Một chiếc máy giặt nên được vệ sinh từ 2-3 tháng/lần, và nên được bảo dưỡng nếu cần thiết. Bạn có thể tự vệ sinh bằng cách sử dụng giấm trắng, muối và nước làm dung dịch để tẩy rửa. Bạn có thể chuẩn bị thêm giẻ lau kèm với một số hóa chất tẩy rửa nhẹ.

1. Lau chùi vỏ máy

Dùng giẻ thấm dung dịch đã pha, nhẹ nhàng lau vỏ ngoài của máy, không nên cọ mạnh gây trầy xước bề mặt. Bạn cũng có thể dùng cọ nhỏ để loại bỏ bụi bẩn trong các khe kẽ thân máy.

Sử dụng dung dịch đã pha để tiền hành vệ sinh máy
Sử dụng dung dịch đã pha để tiền hành vệ sinh máy

2. Vệ sinh trong lồng giặt

Đổ dụng dịch trực tiếp vào lồng giặt, để chế độ ngâm của máy ròi khởi động. Để khoảng 15-20 phút , việc này giúp ngăn chặn nấm mốc, vi sinh phát triển. Đồng thời cũng có tác dụng khử mùi do ổ vi khuẩn bên trong tích tụ, giúp lồng giặt sáng bóng. Sau khi xả hết nước thì cũng nên chà nhẹ nhàng bằng khăn mềm và tráng nước lần cuối.

Vệ sinh khoang bột giặt
Vệ sinh khoang bột giặt

Bên cạnh việc vệ sinh trong và ngoài máy, chúng ta cũng cần phải lưu ý tới việc vệ sinh các chi tiết khác, quan trọng không kém.

3. Khoang bột giặt

Lấy ngăn chứa bột giặt ra ngoài, kì và xả nước sơ sơ, rồi để ngâm qua đêm trong thuốc tẩy. Sáng hôm sau bạn chỉ cần rửa lại qua bằng nước nóng rồi lắp lại vào máy.

Ngăn bột giặt
Ngăn bột giặt

4. Cửa máy giặt

Nhẹ nhành mở nắp máy rồi dùng giẻ thấm dung dịch, lau kĩ cả trong và ngoài của cửa máy. Bạn cần phải lau thật kĩ gioăng cao su vì bề mặt cao su dễ tập trung nhiều vi khuẩn.

Vệ sinh cửa máy giặt
Vệ sinh cửa máy giặt

Vệ sinh kĩ gioăng cao su

Vệ sinh kĩ gioăng cao su
Vệ sinh kĩ gioăng cao su

5. Ống xả nước

Bạn nên chú ý kiểm tra ống xả thường xuyên, lau sạch phần tiếp xúc khớp nối ống với máy. Điểm đó tập trung rất nhiều cặn bẩn, và nếu ống quá cũ, bạn có thể thay thế nó bằng cái mới.

Ống thoát nước máy giặt
Ống thoát nước máy giặt

 

 

Địa chỉ bán các loại máy giặt giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035