Những lưu ý khi chọn mua máy lọc nước đã qua sử dụng

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước đã quá thân quen với các gia đình tại Việt Nam. Nhờ sự tiện lợitiết kiệm hơn so với sử dụng nước đóng chai truyền thống. Dù vậy, thời gian đầu thì máy lọc thường có giá khá cao. Chính vì thế mà nhiều gia đình đã tìm kiếm những sản phẩm máy lọc đã qua trưng bày hoặc đã qua sử dụng. Nhiều người vẫn sẽ còn nhiều băn khoăn và khúc mắc trong vấn đề này. bài viết ngày hôm nay sẽ mách bạn một vài cách chonj lựa những máy lọc nước đã qua sử dụng.

1. Kiểm tra thời điểm sử dụng máy lọc nước cũ

Tuổi thọ lõi lọc cũng sẽ liên quan khá nhiều tới thời gian sử dụng máy. Chính vì thế, khi chọn mua thiết bị đã qua sử dụng, bạn phải kiểm tra tuổi thọ của lõi lọc. Với những máy đã được sử dụng khá lâu rồi thì lõi không còn hiệu quả như trước. Khi xem xét việc mua thiết bị cũ, bạn nên kiểm tra kĩ thời gian sử dụng lõi. Đồng thời kiểm tra xem máy lọc sử dụng được trong bao nhiêu tháng, có trong vòng đời lõi lọc không.

Máy lọc nước
Máy lọc nước

Các lõi lọc đều có tuổi thọ nhất định và còn thay đổi tùy từng loại máy: Máy ROmáy Nano

Tuổi thọ lõi lọc còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước được lọc, lượng nước tiêu thụ. Bên cạnh đó, nếu lõi lọc được vệ sinh thường xuyên thì có thể dùng được lâu hơn.

 • Đối với máy lọc RO: 
  – Tuổi thọ các cấp lõi lọc không đồng nhất, trong đó lõi số 1 chỉ dùng được từ 3-6 tháng. Nếu nguồn nước nhiều cặn hơn thì tuổi thọ cũng sẽ giảm xuống chỉ còn 2-3 tháng.
  – Tuổi thọ lõi lọc số 2 sẽ lâu hơn là từ 8-10 tháng. Đối với nguồn nước đầu vào chất lượng kém thì tuổi thọ còn 5-6 tháng.
  – Lõi lọc số 3 có thể dùng trong 9-12 tháng. Chỉ sử dụng được 7-8 tháng đối với nguồn nước ô nhiễm.
  – Lõi số 4 là màng lọc RO, có thể sử dụng liên tục trong vòng 2-4 năm. Nhưng giảm chỉ còn 1-2 năm đối với nguồn nước đầu vào không đảm bảo.

Ngoài ra, với công nghệ hiện đại ngày nay còn có sự xuất hiện của RO-Sidestream, hiệu quả lọc và tiết kiệm nước cao hơn hẳn so với RO. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết: Công nghệ RO và RO-Sidestream

Máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO
 • Đối với máy lọc công nghệ Nano:
  – Lõi lọc đầu tiên là lõi lọc thô, sử dụng được trong vòng ít nhất 12 tháng
  – Lõi thứ 2 tích hợp than hoạt tính, sử dụng liên tục được 12-18 tháng, có thể hơn tùy vào mức độ sử dụng.
  – Lõi thứ 3 là lõi lọc Aragon, dùng được tới 6 năm.
Máy lọc nước Nano
Máy lọc nước Nano

Việc vệ sinh và bảo dưỡng lõi lọc của máy lọc Nano lại đơn giản hơn.

Một số so sánh cụ thể, chi tiết hơn về cả 2 loại máy lọc trên: Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano

2. Nên sử dụng một số loại máy có thương hiệu, tên tuổi

Dù là thiết bị cũ, nhưng nếu chọn mua những máy có tên tuổi nỏi tiếng thì chắc chắn chất lượng cũng không có gì bàn cãi. Một số hãng lớn có sản xuất và phân phối các sản phẩm máy lọc như Karofi, Sunhouse, Kangaroo, AO Smith,…

Bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết: Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano

 

Địa chỉ bán máy lọc nước giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035