Nên lựa chọn mua bình thủy điện hay bình đun siêu tốc

Hiện nay, có 2 loại thiết bị thuận tiện cho việc đun và sử dụng nước nóng nhanh chóng. Đó là bình thủy điệnấm đun siêu tốc. 2 loại thiết bị này tuy vô cùng thân thuộc nhưng có gì nổi bật? Nên chọn loại nào? Bài viết này sẽ giúp chúng ta có được sự lựa chọn tối ưu nhất.

1. Bình thủy điện

Bình thủy điện đã xuất hiện tại Việt Nam từ lâu, khá được ưa chuộng. Có thể gia đình chúng ta vẫn còn giữ hoặc sử dụng những chiếc bình đời cũ. Nhưng kể cả đời cũ hay mới thì chúng đều có tính năng: Đun nước, trữ nước và giữ nhiệt.

Bình thủy điện đun nước với thời gian khoảng 15-20′. Tuy đun khá lâu nhưng nhờ khả năng giữ nhiệt mà bạn có thể dùng nước nóng bất cứ lúc nào. Tất cả các bình thủy điện đều có thang mực nước, giúp quan sát lượng nước trong bình dễ dàng hơn. Ngày nay, bình thủy điện được tích hợp bảng điều khiển điện tử.

Bình thủy điện
Bình thủy điện

2. Ấm đun nước siêu tốc

Bình siêu tốc có khả năng đun nước nhanh và tự động ngắt khi nước đã sôi. Tốc độ đun nước cực nhanh nhờ vào công suất lớn 1800-2000 W. Chỉ mất khoảng 5′ cho 1 lít nước sôi. Thiết kế bình cũng nhỏ gọn, có đế đun rời bình nên dễ dàng di chuyển.

Ấm siêu tốc
Ấm siêu tốc

Một số ấm đun có khả năng tự động ngắt điện khi bình có nguy có mất an toàn cho người sử dụng.

3. Một số thông số cơ bản của cả 2 loại bình

Tiêu chíẤm đun siêu tốcBình thủy điện
Công suất1500-2200 W670-928 W. Công suất nhỏ hơn bình đun siêu tốc rất nhiều
Dung tích bình1-1.8 lít2.2-4 lít
Chức năngChỉ có chức năng đun nướcĐun nước sôi, giữ ấm nước ở nhiều mức nhiệt khác nhau
Thời gian đun sôiĐun sôi trong 3-7 phútĐun trong khoảng 15-20 phút
Khối lượng1-2 kg2-4kg
Chất liệu lòng bìnhThủy tinh, thép không gỉThép không gỉ
Vệ sinhDễ dàng, gọn nhẹKhó vệ sinh do kích thước và trọng lượng.
GiáGiá rẻ, phù hợp với nhiều gia đình Việt Nam, khoảng 100.000 đồng – 3 triệuGiá thành cao hơn so với bình siêu tốc, từ khoảng 550.000 đồng – 4 triệu
  • Cả 2 loại bình đều có thang đo mực nước, giúp kiểm soát lượng nước trong bình. Tuy nhiên ở bình đun siêu tốc thì chỉ một vài loại có.
  • Vỏ của bình thủy điện là nhựa chịu nhiệt, còn ở ấm siêu tốc thì đa dạng các loại chất liệu hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại bình siêu tốc qua bài viết: Chọn mua ấm siêu tốc như thế nào là tốt nhất?

4. Nên chọn mua ấm siêu tốc hay bình thủy điện?

  • Việc trang bị ấm siêu tốc hay bình thủy điện đều giúp người dùng rút ngăn khoảng thời gian đun nấu.
  • Nước được đun có thể sử dụng để pha mỳ, pha trà, cà phê, hay pha sữa cho trẻ thì có thể sử dụng bình siêu tốc là đủ.
  • Nước cần phải pha thường xuyên cũng trong việc pha trà, cafe cho khách thì bình thủy điện là một sự lựa chon tối ưu nhất. Hơn nữa, bình thủy điện cũng tiết kiệm điện hơn do công suất tiêu thụ thấp hơn hẳn.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã có được sự lựa chọn của riêng mình, chọn được những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Địa chỉ bán các loại bình thủy điện và ấp siêu tốc giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035