Một số tiêu chí giúp chọn mua bàn ủi hơi nước

Tiêu chí chọn mua bàn ủi hơi nước

Bản ủi hơi nước là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Loại bàn ủi này còn có ưu điểm vượt trội hơn bà ủi khô là khả năng ủi những loại vải dày và cứng. Về thiết kế cũng đa dạng, nhẹ hơn so với bàn ủi khô. Để giúp các bạn chọn lựa cho mình loại bàn ủi hơi tốt, 2ndhouse.vn xin chia sẻ một số tiêu chí trong lĩnh vực này.

1. Công suất bàn ủi hơi nước

Bạn nên sử dụng loại có công suất hợp lý để giảm lượng điện tiêu thụ. Một chiếc bàn ủi thông thường sẽ có công suất trên 2000 W. Nhưng nếu chỉ ủi ít đồ cá nhân thì bạn nên tìm loại 1500-1800 W, ít tốn điện hơn.

Bàn ủi hơi nước
Bàn ủi hơi nước

2. Khả năng chứa nước của bàn ủi hơi nước

Bạn nên cân nhắc loại bàn ủi có dung tích phù hợp. Dung tích càng lớn thì càng chứa được nhiều nước và ủi được  hiều đồ một lúc. Dung tích phù hợp sẽ vào khoảng 250-300 ml

Bình chứa nước trong bàn ủi
Bình chứa nước trong bàn ủi

3. Mặt bàn ủi hơi nước

Đây là nới tiếp xúc trực tiếp với vải. Bạn cần phải kiểm tra thật kĩ bộ phận này trước khi mua. Có 2 loại mặt bàn ủi khác nhau: Inoxhợp kim nhôm, có thể có hoặc không có lớp chống dính. Thường thì các loại bàn là đều phải có lớp chống dính, tránh sơ vải dính vào bề mặt bàn là và có thể gây cháy.

 

Mặt bàn ủi hơi nước có các lỗ thoát hơi nước
Mặt bàn ủi hơi nước có các lỗ thoát hơi nước

Bạn cũng nên quan tâm tới lỗ thoát hơi nước, càng nhiều lỗ thì nước phun ra càng nhiều, bề mặt vải càng nhanh mềm giúp ủi nhanh hơn. Bạn cũng nên chọn chế độ ủi phù hợp với loại vải.

4. Vỏ bàn ủi và dây cắm

Vỏ các loại bàn ủi thường làm bằng nhựa cứng chịu nhiệt tốt, còn có thể là titan và thép không gỉ. Loại vỏ nhựa thì nhẹ, dễ cầm còn loại vỏ kim loại kia lại nặng hơn, nhưng bền.

Vỏ bàn là nhựa
Vỏ bàn là nhựa

Trên thị trường hiện nay còn có loại bàn ủi không dâycó dây. L.oại không dây giúp bạn sử dụng thuận tiện, dễ dàng hơn. Nhưng vì tích điện và công suất tương đối cao nên phải sạc liên tục. Loại có dây công suất lớn, không phải sạc mà nhưng khá vướng víu khi sử dụng. Khi bạn sử dụng bàn ủi công suất cao, cần chú ý tới nguồn điện phù hợp để phòng chập cháy.

Dây điện bàn ủi
Dây điện bàn ủi

5. Tính năng được tích hợp trong bàn ủi hơi nước

Các loại bàn ủi hơi nước mới có thêm những tính năng mới, ban có thể lựa chọn để ủi hiệu quả hơn:

Bàn ủi có nhiều chức năng
Bàn ủi có nhiều chức năng
  • Phun hơi thẳng đứng: Giúp bạn dễ dàng ủi ngay cả khi đồ đang được treo. Có thể sử dụng với rèm cửa, khăn trải bàn.
  • Phun hơi tăng cường: Giúp bạn làm phẳng mạnh mẽ ngay cả những vết nhăn cứng đầu. sử dụng với những loại vải dày như len, dạ,…
  • Chống đóng cặn: Tích hợp hệ thống chống vôi hóa. Giúp ngăn ngừa sự tích tụ cặn đá vôi trong nước, giúp quần áo không bị ố vàng.
Bàn ủi nhiều tính năng thuận tiện cho việc ủi đồ
Bàn ủi nhiều tính năng thuận tiện cho việc ủi đồ

 

 

 

Địa chỉ nơi bán bàn ủi hơi nước giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035