Một số tiêu chí cần chú ý khi chọn mua tủ lạnh cũ

Cách chọn mua tủ lạnh cũ

Bạn có nhu cầu tìm mua tivi, tủ lạnh cũ tốt, giá lại rẻ? Bạn có thể tìm hiểu đến các mặt hàng trưng bày được thanh lý. Hàng trưng bày là các mặt hàng xịn cửa các hãng, được trưng bày và chạy thử ở các siêu thị điện máy. Đặc biệt là các mặt hàng tivi và tủ lạnh, có giá mặt bằng thị thường rất cao. Nhiều người sẽ có xu hường tìm mua mặt hàng qua trưng bày, hơn hẳn so với mặt hàng đã qua sử dụng.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về các mặt hàng trưng bày tại bài viết: Hàng trưng bày là gì? Có nên sử dụng?.

1. Kiểm tra vỏ ngoài của tủ

Nếu là hàng đã qua trưng bày hoặc qua sử dụng thì không thể tránh được hiện tượng trầy xước về mặt sản phẩm. Tuy nhiên trầy xước phải không đáng kể. Trước hết, bạn nên kiểm tra xem vỏ ngoài tủ có bị móp bẹp hay không. Tuyệt đối tránh các loại tủ có vỏ bị vỡ, hoặc trầy quá sâu. Điều này có thể gây rò rỉ điện, rất nguy hiểm cho người sử dụng. Hoặc khi tủ hở thì sẽ dẫn tới thất thoát nhiệt, gây tốn điện.

2. Kiểm tra cánh tủ

Nếu cánh tủ đóng không khít hoặc không thể đóng tự nhiên thì bạn không nên chọn mua. Cửa tủ hở sẽ khiến thất thoát nhiệt, cũng gây tốn điện vì tủ phải hoạt động liên tục.

Kiểm tra gioăng cao su tủ lạnh
Kiểm tra gioăng cao su tủ lạnh
Kiểm tra cánh tủ
Kiểm tra cánh tủ

Để kiểm tra cánh tủ, bạn hãy thử đóng mở tủ liên tục, để xem lực hút gioăng cao su cánh tủ còn chắc không. Bạn có thể dùng tờ giất kẹp vào cánh và đóng lại. Nếu tờ giấy chặt, khó lấy thì cửa tủ đảm bảo kín không có hơi thoát ra ngoài.

3. Kiểm tra bên trong khoang tủ

Lớp bên trong tủ phải bóng, không có vết nứt thành khe. Các ngăn tủ phải kéo ra kéo vào dễ dàng, khớp nhau. Đối với các kệ, bạn nên xem có vết nứt vỡ không. Vì khi đặt đồ lên có thể sẽ khiên rơi đổ đồ trong tủ.

Kiểm tra bên trong tủ
Kiểm tra bên trong tủ

Kiểm tra cả nút điều chỉnh nhiệt độ tủ (Nếu có). Một số loại tủ thì nút này nằm ở phía ngoài cánh tủ. Nếu các nút này có vẻ lỏng, hoặc ấn không có cảm giác thì bạn tốt nhất không nên chọn.

4. Chọn tủ theo dung tích và kích thước

Bạn nên cân nhắc cả dung tích phù hợp để sử dụng với gia đình mình. Gia đình càng đông thì nên chọn loại có dung tích lớn. Ngoài ra còn phải đủ không gian đặt tủ. Bạn cần phải bố trí nội thất sao cho hợp lý, đủ chỗ để đặt tủ.

Cần lựa chọn dung tích tủ hợp lý
Cần lựa chọn dung tích tủ hợp lý
Vị trí đặt tủ hợp lý
Vị trí đặt tủ hợp lý

5. Kiểm tra bóng đèn trong tủ

Để kiểm tra, bạn cần phải kết nối tủ lạnh với nguồn điện trước. Sau đó khi mở tủ, nếu bóng đèn sáng rõ thì đạt yêu cầu. Nhưng trong trường hợp bạn đóng tủ từ từ mà không thấy đèn tắt thì bạn không nên chọn mua chiếc tủ đó. Bóng đèn sáng liên tục cũng sẽ gây hao phí điện, một phần do nó chạy liên tục, một phần do nhiệt lượng nó tỏa ra khiến tủ phải hoạt động liên tục.

6. Kiểm tra dây dẫn

Tủ lạnh không được di chuyển nhiều trong căn bếp, rất có thể dây bị mòn hoặc bị chuột gặm. Thường thường các loại tủ lạnh giá rẻ đều nên được kiểm tra dây dẫn. Trong trường hợp chiếc tủ bạn rất ưng nhưng dây dẫn bị rách thì bạn sẽ tốn thêm một khoản để thay dây.

7. Kiểm tra lưới tản nhiệt sau tủ

Lưới tản nhiệt phía sau tủ tích tụ nhiều bụi khiến cho tủ lạnh tốn nhiều điện năng hơn. Do đó bạn nên chọn mua loại tủ có lưới tản nhiệt sạch sẽ. Thông thường thì khi thu gom tủ cũ, người bán cũng đã đỡ cho chúng ta khoản này. Tuy vậy trong quá trình sử dụng, chúng ta vẫn nên thường xuyên vệ sinh lưới tản nhiệt.

8. Kiểm tra chảo đựng và dây nhợ của tủ

Sau khi kiểm tra lưới tản nhiệt, bạn hay kiểm tra tới chảo đựng nước thải. Chảo này nằm dưới tủ, cũng như các cuộn dây sau lưng tủ. Nếu chảo bị nhỏ giọt thì sẽ có mùi khó chịu, đông thời nếu dây bị bám bẩn thì tủ sẽ không làm lạnh được.

9. Kiểm tra thông tin thiết bị

Bạn nên xem các tem mã, hoặc thông tin do người bán cung cấp để tìm hiểu thêm. Nếu tủ là hàng trưng bày thì nên kiểm tra xem chúng từng được trưng bày ở đâu. Đông thời phải chú ý tới cả thế hệ tủ, càng lâu đời thì càng yếu và tốn điện.

 

 

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã nắm được một số tiêu chí trong việc chọn mua tủ lạnh trưng bày, hoặc tủ lạnh đã qua sử dụng. Mong các bạn chọn mua được chiếc tủ lạnh thích hợp với gia đình mình.

 

Địa chỉ có bán tủ lạnh giá rẻ Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035