Mách bạn một vài điều cần lưu ý khi chọn mua tivi cũ

Một số tiêu chí trong việc chọn mua tivi cũ

Mua những chiếc TV cũ trở thành lựa chọn khá phổ biến. Giá TV loại hiện đại trên thị trường hiện nay khá cao, không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy cùng xem tiêu chí gì quan trọng khi mua một chiếc Tivi đã qua trưng bày hoặc qua sử dụng.

Kiểm tra chất lượng phụ kiện cơ bản của Tivi

1. Bề ngoài:

Rất khó để kiếm được chiếc Tivi đã qua sử dụng trên thị trường, bởi nhu cầu sắm TV của đại đa số gia đình thì chỉ có 1 lần. Vì vậy đa số các TV thanh lý trên thị trường hiện nay đều là hàng trưng bày. Nhìn chung, để chọn một loại sản phẩm đã qua sử dụng hoặc qua trưng bày thì dường như bất khả thi. Nếu bạn cần tìm mua chiếc Tivi nguyên vẹn, không trầy xước thì bạn nên mua hẳn chiếc Tivi mới tinh, chưa bóc hộp.

Chúng ta có thể kiểm tra một số tiêu chí khác về bề ngoài của sản phẩm:

  • Sản phẩm không bị móp, bẹp, biến dạng
  • Màn hình không bị trầy xước hay biến dạng, vỡ hay dập
  • Kiểm tra xem Tivi có dấu hiệu bị làm mới không . Có thể linh kiện bị thay thế bởi linh kiện dởm hơn.
  • Bạn nên nhờ người có chuyên môn để kiểm tra xem TV có bị rò rỉ điện hay không
Tivi
Android Tivi Sony 4K 55 inch KD-55X8500G

2. Đèn hình:

  • Cần kiểm tra xem tivi có bật lên nhanh hay không. Nếu tivi bật lên có tiếng mà một lúc sau mới lên hình, hoặc hình nhòe rồi mới dần nét thì bạn không nên mua.
  • Thử bo và đèn hình bằng cách bật tắt tivi nhiều lần liên tục.
  • Khi tivi đang hoạt động, hãy bật chế độ mute. Sau đó ghe tai sát vào màn hình nghe thử có tiếng xì xèo không. Nếu có tiếng thì đèn hình bị hỏng, không nên mua.
Bật tắt tivi kiểm tra đèn hình
Bật tắt tivi kiểm tra đèn hình

3. Hình ảnh, âm thanh:

  • Hình ảnh chuẩn màu và không bị nhòe
  • Bạn nên thử cả tông âm thanh
  • Kiểm tra độ đen của màn hình bằng cách tắt nguồn tivi. Màn càng đen thì độ tương phản càng cao. Tivi không thể tái hiện độ đen đậm hơn màu lúc màn hình đang tắt. Vì vậy những loại tivi khi đang tắt mà màn hơi xanh thì độ tường phản thấp.
Hình ảnh nét chuẩn
Adroid Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500F

4. Remote, phím bấm:

Hãy thử tất cả các phím trên remote của tivi cũ, đặc biệt là các phím cơ bản như bật/tắt, chọn kênh, chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, mute, nút chuyển đầu đĩa sang HDMI,…

Thử Remote
Thử Remote

5. Cổng kết nối:

Các cổng của Tivi
Các cổng của Tivi

Các cổng kết nối dây thường ở sau Tivi, tùy từng loại mà sẽ có thêm các cổng đặc biệt (USB, HDMI, ăng ten). Cũng nên kiểm tra xem các cổng ấy có bị lệch hay bị hỏng không. Cổng Tivi cũ có thể gặp chấn động mà bị lệch, hỏng.

 

0915.154.035