Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh tốt

Tủ lạnh ngăn đá trên

:Một trong những vật dụng quan trọng nhất đối với mỗi gia đình, tủ lạnh được sử dụng với vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, hiện nay các loại tủ lạnh lại trở nên rất đa dạng về cả kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Bài viết này từ đó sẽ giúp bạn nắm được một số tiêu chí cần thiết khi mua chiếc tủ lạnh.

1. Dung tích tủ lạnh

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn cần phải cân nhắc nên mua tủ với dung tích bao nhiêu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa trong việc chọn lựa tủ lạnh

Phân khúc dung tích tủ được phân ra như sau:

 • 1-3 người sử dụng loại 150 lít
 • 3-5 người sử dụng loại 150-300 lít
 • 5-7 người sử dụng loại 300-400 lít
 • Trên 7 người sử dụng loại trên 450 lít.

Hơn nữa, nếu nhu cầu tích trữ thực phẩm cao thì bạn có thể mua loại tủ lớn hơn so với mức đã định.

2. Kiểu dáng tủ lạnh

Tủ lạnh hiện giờ có nhiều mẫu mã, đa số người tiêu dùng sẽ chọn mua loại tủ có kiểu dáng sang trọng, bát mắt. Phối hợp hài hòa với nội thất và không gian xung quanh nơi đặt tủ lạnh.

4 kiểu thiết kế tủ lạnh bạn có thể tham khảo:

 • Tủ lạnh có ngăn đá trên:
  Kiểu tủ lạnh truyền thống, ngăn đông chiếm 1/3 dung tích tủ. Loại này hiện đang khá phổ biến, giá thành so với các loại khác thì lại thấp hơn, phù hợp với những gia đình thu nhập trung bình.
  Tuy nhiên loại tủ này khiến người sử dụng phải cúi xuống khá nhiều để sử dụng đồ ngăn mát, mà ngăn mát lại có tần suất được sử dụng lớn nhất.
Tủ lạnh ngăn đá trên
Tủ lạnh có ngăn đá trên Aqua Inverter 344 lít AQR-IGN386DN GBN
Tủ lạnh ngăn đá trên
Tủ lạnh Sharp Inverter 397 lít SJ-XP400PG
Tủ lạnh ngăn đá trên
Tủ lạnh Toshiba Inverter 546 lít GR-WG58VDAZ
Tủ lạnh ngăn đá trên
Tủ lạnh Panasonic Inverter 363 lít NR-BD418GKVN
 • Tủ lạnh có ngăn đá dưới:
  Để giải quyết vấn đề của tủ lạnh ngăn đá trên, các hãng sản xuất nghiên cứu, tạo ra những chiếc tủ lạnh loại ngăn đá nằm phía dưới tủ. Nhờ vậy mà người sử dụng không phải cúi người quá nhiều lần mỗi khi sử dụng ngăn mát tủ lạnh.
Tủ lạnh ngăn đá dưới
Tủ lạnh Samsung Inverter 280 lít RB27N4010S8/SV
 • Tủ lạnh Side-by-side: 
  Dòng tủ lạnh cao cấp, thiết kế sang trọng và hiện đại. Thường loại tủ này được trang bị dung tích cực lớn, hợp với những gia đình nhiều thành viên.
  Tủ được thiết kế nhiều cánh, nếu chỉ có ngăn mát và ngăn đá thì sẽ có tối đa 4 cánh. Phù hợp trong việc tích trữ thực phẩm riêng biệt, dễ lấy ra, giảm sự thất thoát nhiệt.
  Khi mua loại tủ này, bạn cần lưu ý không gian đặt tủ. Vì tủ có kích thước khá lớn, tốn nhiều diện tích. Giá thành của loại tủ này cũng tương đối cao, nên cân nhắc tình hình tài chính trước khi mua.
 • Tủ lạnh Mini:
  Tủ lạnh mini lại có kích thước nhỏ gọn hơn rất nhiều so với tủ lạnh Side-by-side. Có thể đặt loại tủ này bất cứ nơi nào trong nhà. Thiết kế nhỏ gọn nên dung tích cũng nhỏ.
  Tuy nhiên chiếc tủ này rất dễ đóng tuyết, dung tích nhỏ nên không chứa được nhiều thực phẩm.
Tủ lạnh Mini
Tủ lạnh Electrolux 85 lít EUM0900SA
 • Tủ lạnh 3 ngăn:
  Nhằm đáp ứng nhu cầu tích trữ thực phẩm một cách thích hợp, nhiều hãng đã sản xuất loại tủ lạnh 3 ngăn
 • Tủ 3 ngăn gồm: 1 ngăn mát, 1 ngăn đông và 1 ngăn rau củ.
  Tủ lạnh ngăn rau thường giúp rau củ tạo ra Vitamin, giữ độ mọng nước trong thời gian dài. Vị trí của ngăn mát luôn ở trên cùng. Còn vị trí ngăn đông và ngăn mát có thể đổi chỗ tùy vào các hãng khác nhau.
Tủ lạnh 3 ngăn
Tủ lạnh Beko Inverter 340 lít RTNT340E50VZX

3. Tính năng

 • Tuỳ theo nhu cầu sử dụng để chọn mua. Ví dụ như gia đình bạn cần tích trữ thịt thì nên chọn lựa loại có ngăn đông lớn. Ngược lại, nếu gia đình bạn tích trữ nhiều rau thì nên mua loại có ngăn rau rộng. Nên tích hợp khả năng cung cấp độ ẩm, giúp nhau được tươi lâu.
 • Bên cạnh đó, có nhiều loại tủ lạnh tích hợp thêm nhiều tính năng nổi bật khác như: ngăn làm đá tự động, ngăn làm đá bên ngoài ngăn chứa kem, ngăn làm nước lạnh lấy bên ngoài, khử mùi, khử khuẩn bằng Ozone, cấp đông mềm,... Bạn nên cân nhắc để mua được chiếc tủ phù hợp

4.Mức tiêu thụ điện

 • Tủ lạnh chiếm tới 7-8% điện năng tiêu thụ của các thiết bị khác trong gia đình. Tủ lạnh càng nhiều công năng đồng nghĩa với việc lượng điện tiêu thụ càng cao hơn.
 • Vì vậy để chọn được chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện, các bạn nên chọn mua những loại tủ được tích hợp công nghệ Inverter, góp phần giảm chi phí điện năng hàng tháng.

 

 

Địa chỉ bán Tủ lạnh giá rẻ tại Hải Phòng

Showroom: 843 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 08 1800 1114

Email: 2ndhouse.vn@gmail.com.

0915.154.035