Hiện tượng tủ lạnh không lạnh

Tủ lạnh bị hỏng

Tủ lạnh là vật dụng vô cùng phổ biến trong tất cả gia đình trên thế giới. Thi thoảng trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thì thoảng sẽ phát sinh một số lỗi khiến tủ lạnh trục trặc, ngừng hoạt động. Hiện tượng tủ lạnh không hoạt động có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác nhau. Bài viết này sẽ nói về một vài sự cố dẫn tới hiện trượng trên, và cách khắc phục cho vấn đề này.

1. Cửa tủ lạnh đóng không kín.

 • Nguyên nhân:
  Cửa tủ không đóng kín có thể dẫn tới hiện tượng tủ lạnh không hoạt động. Đối với một số tủ lạnh thông minh có khả năng tự ngắt nếu cửa tủ hở. Có thể do đồ trong tủ quá nhiều, hoặc do vành cao su ở cánh tủ bị rách. Những điều này khiến cho nhiệt lạnh bên trong rò rỉ ra bên ngoài.
Tủ lạnh không lạnh làm giảm chất lượng sản phẩm
Tủ lạnh không lạnh làm giảm chất lượng sản phẩm
 • Cách khắc phục:
  Nếu do đồ quá nhiều, bạn đóng không chặt mà không để ý thì bạn nên sắp xếp lại tủ. Trong trường hợp mà không thể sắp xếp được tủ thì bạn nên bỏ bớt đồ ra ngoài.
  Còn nếu vành cao su của tủ bị rách, bạn nên nhờ người có chuyên môn sửa chữa và thay thế.

2. Tủ lạnh bị thiếu gas

 • Nguyên nhân: Tương tự hiện tượng điều hòa không mát. Nếu tủ lạnh hết gas thì cũng sẽ mất khả năng làm lạnh.
Tủ lạnh hết gas dẫn tới mất khả năng làm lạnh
Tủ lạnh hết gas dẫn tới mất khả năng làm lạnh
 • Cách khắc phục: Gas tủ lạnh là loại tái sử dụng liên tục. Có thể do hệ thống bị rò rỉ gas nên mới khiến gas thoát hết ra ngoài. Bạn nên liên hệ sửa chữa trong trường hợp này.

3. Chế độ của nút chỉnh nhiệt tủ lạnh

 • Nguyên nhân: Nhiều loại tủ lạnh có lắp đặt bộ phận chỉnh nhiệt. Hầu hết các tủ đều ở sẵn chế độ tiết kiệm năng lượng. Vì thế, nếu tủ không thấy lạnh thì bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có đang để chế độ tiết kiệm điện hay không.
Nên kiểm tra nút chỉnh nhiệt tủ lạnh
Nên kiểm tra nút chỉnh nhiệt tủ lạnh
 • Cách khắc phục: Nếu tủ không thấy lạnh thì bạn nên kiểm tra xem sản phẩm có đang để chế độ tiết kiệm điện hay không.

4. Bộ phận xả đá của tủ gặp vấn đề

 • Nguyên nhân: Bộ phận xả đá đóng tuyết quanh các thiết bị làm bay hơi. Gây trì trệ bộ phận làm lạnh khiến tủ không lạnh.
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp kéo dài thời gian sử dụng
Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên giúp kéo dài thời gian sử dụng
 • Cách khắc phục: Lúc này bạn cũng cần dịch vụ sửa chữa để vệ sinh tủ. Nhớ vệ sinh tủ thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ sản tủ, nâng cao hiệu quả làm lạnh của sản phẩm.

 

Những vấn đề xoay quanh hoạt động của tủ lạnh không thực sự quá phức tạp. Chúng ta có thể giảm thiểu tối đa tỉ lệ sự cố bằng việc thường xuyên về sinh thiết bị này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá một khoản tiền thay vi phải tìm mua chiếc tủ lạnh mới hoặc thay thế linh kiện.

 

Địa chỉ nới bán tủ lạnh giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035