Hiện tượng nồi cơm điện nấu cơm còn sống

Một số lỗi ở nồi cơm điện

Nồi cơm điện, một thiết bị thân thuộc, được coi như “chuyên gia” nấu cơm. Có khả năng làm ra những hạt cơm ngon dẻo. Tuy nhiên, vị “chuyên gia” này đôi khi cũng xảy ra một số lỗi trong chính công việc sở trường của mình. Cụ thể như hạt cơm sau khi nấu vẫn còn sống, hoặc không chín hết. Hiện tượng này xảy ra bởi một vài nguyên do mà sẽ được bài viết ngày hôm nay chia sẻ.

1. Lượng nước cho vào nồi cơm điện quá ít

Cơm sau khi nấu bị sượng hoặc bị sống có thể do chủ quan bạn cho ít nước. Gạo nấu không đủ nước, tuy có phồng ra nhưng chưa đủ nhiệt để mềm thành cơm. Lúc này bạn nên bổ sung lượng nước vừa đủ để nấu tiếp. Tùy từng loại gạo mà cho ít hoặc nhiều nước, tránh cơm quá nhão hay cơm quá khô.

Nồi cơm ít nước khiến gạo sống
Nồi cơm ít nước khiến gạo sống

2. Rơ le của nồi cơm điện ngắt sớm

Rơ le của nồi tự ngắt quá sớm, khiến nút nấu tự ngắt nhảy ngay lên nút hâm. Lỗi này thuộc phần kĩ thuật, bạn nên đem nồi tới các trung tâm bảo hành đẻ sửa chữa. Bạn không nên tự sửa ở nhà, tránh các lỗi khác có thể phát sinh.

Rơ le nồi trục trặc khiến nồi nhảy chế độ sớm
Rơ le nồi trục trặc khiến nồi nhảy chế độ sớm

3. Đáy nồi bị biến dạng

Đáy nồi quá cong và biến dạng khiến cho lượng nhiệt hấp thụ không đều. Điều này có thể gây hiện tượng nửa cơm nửa gạo. Lúc này bạn nên tìm mua một lòng nồi mới, cũng sẽ giúp khắc phục tình trạng này. Bạn có thể liên lạc với bên sản xuất để đặt mua, giá có lẽ hơi cao nhưng sẽ cực kì đảm bảo. Còn nếu không thể mua được lòng mới, chỉ có thể thay nồi thì mới khắc phục hiện tượng này.

Nên thay lòng nồi nếu lòng cũ bị biến dạng
Nên thay lòng nồi nếu lòng cũ bị biến dạng

4. Dây dẫn và nguồn điện

Có thể do cắm điện sáng đèn mà nồi không nóng, hoặc đèn không sáng và nồi cũng không nóng. Có thể công tắc nồi bị hư hoặc do công tắc cầu chì. Bạn nên đem nồi tới trung tâm sửa chữa để kiểm tra.

5. Ngoại cảnh tác động đến nồi

Các tác nhân hay xảy ra: Ấn nhiều lần Cook để nấu lấy cháy, không lau nước quanh xoong lòng nồi, đặt nồi vào nấu bằng 1 tay. Những hành động này góp phần làm nồi cơm điện kém hiệu quả, gây hư hỏng rơ le khiến cơm bị khô và khét. Vì vậy khi sử dụng bạn nên xem kĩ hướng dẫn, giúp tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Ấn nút Cook nhiều lần dẫn đến hỏng rơ le
Hướng dẫn cách sửa chữa nồi cơm điện nhảy nút

 

Qua bài viết này, mong các bạn biết được cách xử lý với những lỗi phổ thông khi sử dụng nồi cơm điện. Giúp bạn tránh được những sự cố đáng tiếc và tốn chi phí sửa chữa hoặc thay thế nồi mới.

 

Địa chỉ bán nồi cơm điện giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035