Hiện tượng máy lạnh không nhận tín hiệu remote

Máy lạnh không nhận tín hiệu remote

Remote (Điều khiển hay điều khiển từ xa) là thiết bị tiện ích giúp bạn điều chỉnh các thiết bị từ xa mà không cần chạm vào vật dụng. Có thể nói remote là một tiện ích ưu việt và hiện đại. Chúng được ứng dụng trong nhiều thiết bị như quạt, tivi, máy lạnh,… Tuy nhiên, nhiều khi thiết bị của các bạn không nhận tín hiệu từ điều khiển. Lúc này, bạn thường phải trực tiếp sử dụng bảng điều khiển trên sản phẩm. Nhưng nếu đối với máy lạnh thì không thể do luôn được lắp đặt trên cao, và không có bảng điều khiển ở ngoài. Vì thế remote là vật bất ly thân đối với các loại máy lạnh.

1. Lôi xuất phát từ điều khiển

  • Điều khiển bị ướt: Trong một vài trường hợp bất cẩn, có thể điều khiển bị dính nhiều nước. Lúc này bạn hãy thaó pin và phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy khô. Bạn cần lưu ý không nên sấy quá nóng, có thể gây han gỉ trong hộp pin hoặc board mạch.
  • Điều khiển bị va đập mạnh: Nếu là remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ gây hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt. Trong trường hợp này, bạn nên mua một chiếc remote mới và chính hãng. Mặt khác, nếu điều khiển rơi những vẫn sử dụng được tốt thì bạn nên đem đến nơi bảo hành để sửa chữa.
Remote máy lạnh
Remote máy lạnh
  • Remote bị hết pin: Remote hoạt động cần có pin, nếu pin cạn năng lượng thì điều khiển không còn nhạy. Màn hình điều khiển cũng dần mờ đi, lúc ẩn lúc hiện, ấn lúc được lúc không. Lúc này bạn chỉ cần thay thế pin cho remote là được.
Remote cần được thay pin
Remote cần được thay pin
  • Mắt thần gặp vấn đề: Mắt thần nằm ở phía đầu remote, dạng như bóng đèn tín hiệu. Nếu không được vệ sinh thì bụi bẩn bám vào, che đường truyền tín hiệu. Bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông vệ sinh phần quanh mắt thần.

 

Nhẹ nhàng vệ sinh remote
Nhẹ nhàng vệ sinh remote

2. Lỗi do cảm biến mắt thần điều hòa

Mắt thần điều hòa sẽ trực tiếp tiếp nhận tín hiệu từ mắt thần của bộ điều khiển. Vì vậy nếu điều khiển của bạn vẫn bình thường thì có lẽ mắt thần điều hòa đã gặp vấn đề

Máy lạnh không nhận tín hiệu remote
Máy lạnh không nhận tín hiệu remote

Bạn nên nghĩ tới điều này ngay tơi điều này sau khi đã kiểm tra kĩ điều khiển.

Đối với trường hợp này bạn nên gọi người tới để sửa chữa. Bạn không nên tự làm ở nhà kể cả bạn có hiểu biết về chúng, để tránh một số lỗi kĩ thuật khác có thể phát sinh.

Địa chỉ bày bán máy lạnh giá rẻ Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035