Điều hòa bị chảy nước

Điều hòa bị chảy nước

Một số điều hòa, cũng như điều hòa sử dụng công nghệ Inverter, thường hay xuất hiện tình trạng chảy nước. Rất nhiều gia đình lại không để ý về vấn đề này. Tuy nhiên vẫn đề này hoàn toàn có thể dẫn tới hiện tượng chập cháy nguy hiểm. Nước chảy ra từ điều hòa có thể gây ra hiện tượng ẩm mốc, bốc mùi khó chịu, dặc biệt là trong phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nguyên nhân điều hòa bị chảy nước

  1. Điều hòa không được vệ sinh định kì:
    Điều hòa bị bám bụi lâu ngày cũng có thể gây ra hiện tượng rỉ nước ra ngoài. Theo các chuyên gia, điều hòa cần phải được vệ sinh định kì từ 2-3 năm 1 lần. Điều này có thể giúp cho hiện tượng điều hòa rỉ nước không xảy ra.
Điều hòa bị chảy nước
Điều hòa bị chảy nước

2. Do cách lắp đặt điều hòa không đúng cũng khiến điều hòa bị rỉ nước ra ngoài.

Một phần có thể do thợ lắp ráp hệ thống điều hòa kém. Khi lắp ống thoát nước không có độ dốc để nước thoát ra ngoài, hoặc do đường ống quá dài mà không có lỗ thông gió. Những điều này cũng sẽ gây hiện tượng rỉ nước ra khỏi điều hòa, kể cả điều hòa mới.

Lắp điều hòa sai cũng gây rỉ nước
Lắp điều hòa sai cũng gây rỉ nước

3. Màng thoát nước của điều hòa gặp sự cố khiến điều hòa bị chảy nước

Tình trạng nước rỉ một chút hoặc nhiều cũng có thể do ống thoát nước bị nghẽn, hoặc thậm chí đã vỡ. Đường ống để lâu ngày có thể có côn trùng chui vào, xác côn trùng cũng khiến xảy ra tắc nghẽn máng nước, làm nước chảy ngược lại.

 

4. Điều hòa bị thiếu gas

Điều hòa khi hết gas sẽ dẫn đến hiện tượng đóng tuyết trong điều hòa, cũng sẽ gây trào nước ồ ạt nếu tuyết tan.

Tiếp gas cho điều hòa
Tiếp gas cho điều hòa

5. Quạt dàn lạnh hỏng

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc quay chậm, sẽ gây hiện tượng đóng tuyết. Nước không thể thoát qua máng do tuyết ngăn lại, từ đó nước lại chảy ngược vào điều hòa, nhỏ ra sàn.

Quạt điều hòa
Quạt điều hòa

Cách khắc phục cho hiện tượng điều hòa bị chảy nước:

  • Đầu tiên là vệ sinh lưới lọc điều hòa rồi lắp lại chạy thử xem còn bị chảy nước không.
  • Nếu hiện tượng chảy nước vẫn xảy ra, có thể là do đường ống thoát nước gặp sự cố. Hoặc do điều hòa bị lắp đặt sai hay thiếu gas. Lúc này thì cần phải liên lạc với bên trung tâm sửa chữa uy tín để kịp thời khắc phục. Cần phải kiểm tra điều hòa định kì, bổ sung gas ngay khi cần thiết.
  • Tránh lắp đặt điều hòa bên trên các thiết bị điện và điện tử khác như TV, Tủ lạnh,… để tránh sự cố chập cháy do điều hòa bị chảy nước

Địa chỉ bán điều hòa giá rẻ tại Hải Phòng

Showroom: 843 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 08 1800 1114

Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

 

0915.154.035