Công nghệ RO và RO-Sidestream

Máy lọc nước RO

Chất lượng nguồn nước được đưa vào cơ thể hiện nay khá khó kiểm soát. Nhiều thương hiệu hiện nay đã sản xuất hàng loạt máy lọc nước tích hợp các công nghệ hiện đại nhằm giải quyết vấn đề này. Trong đó có công nghệ nổi trội hơn cả được biết đến là công nghệ RO. Ngoài ra, các nhãn hiệu nước ngoài cũng đã bắt đầu nghiên cứu công nghệ RO – Sidestream xuất phát từ công nghệ RO, giúp nâng cao hiệu suất lọc nước. Vậy trong bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu một chút về 2 công nghệ này.

1. RO – Công nghệ RO là gì?

 • Công nghệ RO (Reverse osmosis) là một công nghệ hiện đại. RO có khả năng loại bỏ tạp chất như bùn đất, cặn, thuốc trừ sâu,… và vi khuẩn. Đồng thời bổ sung một số vi khoáng có lợi, giúp nguồn nước sạch và an toàn.

Máy lọc tiêu biểu cho công nghệ lọc RO hiện nay được nhiều người biết đến là máy lọc Kangaroo

Máy lọc RO Kangaroo
Máy lọc RO Kangaroo
 • Công nghệ RO sử dụng màng lọc với các khe li ti kích thước 0.0001 Micro met. Có khả năng dễ dàng lọc các chất rắn, ion kim loại nặng và vi sinh vật có hại. Nguồn nước sau lọc ra khỏi máy có thể dùng uống ngay, đảm bảo an toàn.
 • Màn lọc RO lọc được hầu hết các loại nước hiện nay như nước sông hồ, nước mưa, nước giếng,… Tuy nhiên đối với đất nhiễm phèn, axit thì cần phải được lọc thô, trước khi đưa vào máy RO.
 • Lợi ích của máy lọc sử dụng màn lọc RO:
  – Có thể loại bỏ tới 99.99% lượng virus, vi khuẩn, kim loại nặng và tạp chất trong nước.
  – Giúp người sử dụng tránh được một số bệnh do hại khuẩn như kiết lị, tả, viêm ga A, hàn, giun sán,…
  – Tạo độ ổn định cho nước, bổ sung vi khoáng có lợi, tạo lợi ích cho người sử dụng.
  – Sử dụng nước trực tiếp không qua đun nấu giúp giảm hao phí điện từ ấm siêu tốc, bếp từ hoặc gas. Đồng thời, theo thời gian thì cũng sẽ rẻ hơn nước đóng chai.
  – Nước thải bị lọc ra vẫn có thể coi là nước sạch, có thể dùng để tưới cây, giặt giũ, rửa chén bát.

2. RO – Sidestream – Công nghệ RO-Sidestream là gì?

Công nghệ RO thông thường có đặc điểm là lượng nước thải hao phí quá lớn, 30-70% lượng nước thải ra. Tương ứng thì sẽ thì có 70% hoặc 30% lượng nước có thể uống được ngay sau khi lọc. Khả năng lọc của RO rất tuyệt vời, nhưng đối với Asen (Thạch tín) thì chỉ lọc được rất ít. Cả 2 nhược điểm này được RO – Sidestream giải quyết một cách nhẹ nhàng.

Công nghệ RO – Sidestream là công nghệ mới nhất của Mỹ do AO Smith nghiên cứu và phát triển vào năm 2009. Mãi đến năm 2010 thì được đánh giá là công nghệ lọc cho lượng nước sạch đầu ra nhiều nhất.

Máy lọc nước AO Smith
Máy lọc nước AO Smith

Màng lọc RO – Sidestream thay đổi cấu trúc màng, làm tăng tốc độ dòng chảy trên bề mặt màng. Sự phân cực trên bề mặt màng giảm. Tăng hiệu suất thu hồi nước tinh khiết, giảm lượng nước thải, kéo dài tuổi thọ lõi lọc.

Nghiên cứu đã chỉ ra công nghệ RO – Sidestream giảm ít nhất 55% lượng nước thải. Đồng thời, tăng 65% lượng nước sạch thu được sau lọc. Tuổi thọ của màng lọc cũng tăng tới 1.5 lần so với màng RO truyền thống. Màng lọc RO-Sidestream còn lọc được Asen, chì, thủy ngân, vi khuẩn và virus có hại.

0915.154.035