Công nghệ Inverter

Công nghệ inverter

Công nghệ Inverter (Công nghệ biến tần) là công nghệ tân tiến hàng đầu hiện nay của Nhật Bản. Inverter hoạt động làm giảm lượng hao phí điện năng không muốn có. Dựa vào các board mạch tân tiến, nguyên tắc cơ bản của Inverter dựa trên kiểm soát tần số dao động tùy theo thiết kế mạch. Inverter được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất các sản phẩm điện lạnh.

1.Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter

Nguồn điện xoay chiều 1 pha hoặc 3 pha được chỉnh lưu thành dong 1 chiều. Được thực hiện bởi bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện. Do đó, hệ số công suất cosØ của hệ biến tần đều không phụ thuộc vào tải và có giá trị nhỏ nhất là 0.96. Điện áp xoay chiều được biến đổi thành điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Công đoạn này được thực hiện bởi hệ IGBT thông qua phương pháp điều chế rung động (PWM). Nhờ công nghệ tân tiến, tần số chuyển mạch xung có thể đạt dải tần số siêu âm, giảm tiếng ồn động cơ.

 2. Một số loại sản phẩm sử dụng công nghệ Inverter.

Công nghệ inverter được sử dụng rộng rãi ngày nay, trong các sản phẩm điện tử-điện lạnhgia dụng

Điều hòa Inverter: Thiết bị chạy không có tiếng ồn. Ngoài ra, tiền điện hành tháng được tiết kiệm đáng kể khi so với điều hòa thường.

Điều đáng nói là nhiệt độ sẽ được duy trì tương đối ổn, không quá nóng và không quá lạnh.

Điều hòa inverter
Điều hòa inverter
Máy lạnh Samsung Inverter 1.5 HP AR13NVFXAWKNSV
Máy lạnh Samsung Inverter 1.5 HP AR13NVFXAWKNSV

Tủ lạnh Inverter: Giúp kiểm soát nhiệt độ các ngăn đông và ngăn rau củ tốt hơn. Có công cụ giúp bảo quản rau củ tươi ngon lâu. Và tất nhiên chi phí điện năng cũng được giảm đáng kể.

Tủ lạnh Sharp Inverter 397 lít SJ-XP400PG
Tủ lạnh Sharp Inverter 397 lít SJ-XP400PG

Máy giặt Inverter: Máy hoạt động êm hơn, tiết kiệm nước. Tình trạng quần áo hư hỏng sau khi giặt giảm. Máy giặt được áp dụng vi xử lý trong bộ điều khiển máy giặt, có thể tùy chỉnh linh động vòng quay động cơ sao cho hoạt động phù hợp. Từ đó giúp việc giặt sạch quần áo mà cũng tiết kiệm đáng kể điện nước.

Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S2W
Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S2W

3. Tham khảo thêm công nghệ Non-inverter

Thiết bị Non-Inverter là những thiết bị thông thường không sử dụng công nghệ Inverter.

-Thiết bị Non-Inverter được dùng cho thiết bị chạy liên tục như điều hòa trong không gian rộng. Chính vì vậy, sản phẩm điện lạnh non-inverter thường tiêu tốn rất nhiều điện năng. Khi hỏng hóc rất dễ nhận biết và sửa chữa cũng dễ.

Địa chỉ bán một số sản phẩm sử dụng Inverter tại Hải Phòng

Showroom: 843 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 08 1800 1114

Email: 2ndhouse.vn@gmail.com.

 

 

0915.154.035