Chia sẻ cách chọn mua nồi áp suất

Nồi áp suất

Nồi áp suất được coi là vật dụng cần thiết trong nhà bếp. Rất tiện lợi trong việc nấu cháo, hầm xương, ninh thịt,… Không chỉ khả năng nấu nướng nhanh, dừ mà còn giữ nhiệt, giữ lại tối đa các dưỡng chất trong thực phẩm. Nếu bạn đang có ý định sắm cho gia đình mình chiếc nồi phù hợp thì bài viết này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều.

Cơ chế hoạt động của nồi: https://2ndhouse.vn/cach-thuc-su-dung-noi-ap-suat-an-toan-hieu-qua/

Nồi áp suất cũng có khả năng đun nấu giống nồi cơm điện, nhưng giữ nhiệt tốt hơn và ninh nấu tốt. Sau đây là một số tiêu chí nên xem xét trước khi chọn mua nồi áp suất.

1. Dung tích nồi áp suất

Khi đun nấu, bạn cần lưu ý đun vừa đủ với dung tích nồi, không cho nước và thức ăn quá 2/3 nồi. Vì vậy dung tích nồi phải lớn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Có thể dựa theo số lượng thành viên trong gia đình để chọn loại nồi phù hợp:

  • Gia đình dưới 4 người: Nồi 2-4 lít.
  • Gia đình 4-6 người: Nồi 4-5 lít.
  • Gia đình trên 6 người: Nồi trên 6 lít.

2. Các loại nồi áp suất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 2 loại nồi áp suất, loại cơ và loại điện tử.

  • Nồi áp suất cơ: Loại nồi truyền thống, nấu trên bếp gas, bếp điện hay bếp từ, bếp hồng ngoại. Nắp nồi có quai cài, giữ chặt nắp nồi, ngăn nhiệt thoát ra ngoài.
Nồi áp suất cơ
Nồi áp suất cơ

Nồi áp suất cơ thường có chất liệu hợp kim inox, nhôm và gang.
– Nồi gang dày, giữ nhiệt tốt
– Nồi inox có đáy dày, truyền nhiệt tốt. Thời gian nấu chín của nồi này cao hơn, nhưng giá thành đắt.
– Nồi nhôm nhẹ, hơn rất nhiều, truyền nhiệt nhanh, giá cả phải chăng. Lòng nồi hợp kim nhôm có 1 lớp màng dày bao phủ bề mặt nhôm, chống bào mòn, chống xước hiệu quả.

  • Nồi áp suất điện tử: Loại nồi chạy bằng điện, có chế độ tự nấu cài sẵn thời gian. Về cơ bản cũng giống nồi áp suất cơ, nhưng có thêm chức năng hẹn giờ và chế độ ninh nhiều món khác nhau. Ngoài ra còn có khả năng chống tràn khi nấu.
Nồi áp suất điện tử
Nồi áp suất điện tử

Lòng nồi thường làm từ hợp kim inox, gang và nhôm, cũng có thể chống dính hoặc không.

– Lòng nồi là hợp kim nhôm nhẹ, dẫn nhiệt nhanh nhưng giữ nhiệt kém.

– Long nồi làm bằng hợp kim nhôm chống dính: khả năng chịu nhiệt tốt, an toàn cho người sử dụng, dễ vệ sinh.

Lòng nồi áp suất điện tử
Lòng nồi áp suất điện tử

– Nồi gang lòng bền, chịu lực chịu nhiệt tốt, nhưng rất nặng.

– Nồi inox lòng dày, truyền nhiệt tốt.

3. Đặc điểm của từng loại nồi áp suất

Loại nồiNồi cơNồi điện tử
Ưu điểm
  • Tuổi thọ cao
  • Có thể thích hợp với mọi loại bếp
  • Nắp rời, dễ vệ sinh
  • Giá cả phải chăng
  • Được cài đặt nhiều chức năng nấu khác nhau
  • chế độ hẹn giờ tiện lợi, không phải canh lửa khi nấu
  • An toàn cho người sử dụng
  • Hơi thoát ra từ từ, giữ được dinh dưỡng tối đa từ thực phẩm
Nhược điểm
  • Ít chức năng nấu
  • Người sử dụng phải canh lửa
  • Thực phẩm nấu nhiều dễ gây giảm áp, trào nước ra ngoài
  • Van dễ hỏng
  • Áp suất thoát ra lớn, dễ gây bỏng
  • Khó xả áp
  • Giá thành thường cao
  • Không thể sử dụng khi mất điện
  • Vì là đồ điện tử nên có thể xảy ra hỏng hóc
  • Nắp liền nồi, vệ sinh khó

 

Hi vọng với một số tiêu chí và đặc điểm trên sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn cho gia đình mình chiếc nồi phù hợp với gia đình mình.

 

Địa chỉ bán nồi áp suất giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

(08).1800.1114