Chia sẻ cách chọn mua máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố

Chiếc máy xay sinh tố, tuy không phải là vật dụng thực sự cần thiết như tủ lạnh, bếp,…. Nhưng trong vài trường hợp thì thực sự lại có vai trò quan trọng như xay hoa quả lấy nước ép, xay đồ ăn cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc tìm mua chiếc may xay phù hợp với từng trường hợp cũng sẽ cần thiết. Bài viết này sẽ chia sẻ đôi chút về cách chọn mua chiếc máy xay tốt nhất.

1. Loại máy xay

Yếu tố đầu tiên này cũng khá quan trọng khi quyết định mua 1 chiếc máy xay. Hiện nay có 3 loại máy xay phổ biến: máy xay thông thường, máy xay đa năng, máy xay cầm tay.

  • Máy xay thông thường: Là máy xay phổ biến, nhiều khách hàng ưa dùng. Máy được thiết kế để đặt trên bề mặt phẳng, 1 cối xay có dung tích lớn để xay rau quả.
  • Máy xay đa năng: Máy ép kèm nhiều phụ kiện như lưỡi dao, nhiều loại cối để xay, ép, vắt. Và cũng có cối nhỏ để xay hạt.
  • Máy xay cầm tay: Loại máy có thân hình trụ, dài, khi sử dụng thì phải cầm lên tay nhấn nút thân máy. Đưa đâò dao vào tô, cối đựng đồ cần xay. Loại máy này dễ vệ sinh, không tốn diện tích, những loại có cán kim loại có thể dùng xay cháo nóng.

2. Dựa theo công suất máy xay

Nếu chỉ để xay thực phẩm mềm thì có thể sử dụng loại 300W hoặc nhỏ hơn, tiết kiệm điện. Nhưng đối với loại này thì cần phải cắt nhỏ đồ cần xay trước khi xay, để hiệu quả xay cao và xay dễ dàng

Đối với các loại hạt cứng hoặc đá thì nên đập nhỏ trước khi xay, và chọn những máy công suất trên 300W.

3. Chất liệu cối xay

  • Nhựa: Nhẹ, dễ trầy xước, dễ vở hoặc thủng nếu bảo quản không tốt
Máy xay Sunhouse
Máy xay cối nhựa
  • Thủy tinh: Ít bị bám mùi, dễ vệ sinh, bền đẹp nhưng nặng và dễ vỡ
Máy xay Phillips
Máy xay cối thủy tinh

4. Tiện ích

Một số phụ kiện tiện ích có thể được tích hợp vào thiết kế, cấu tạo của máy xay như đế cao su chống trượt, giúp máy đứng vững và bám chặt vào bề mặt khi xay. Chế độ tự ngắt khi quá tải, khi máy nóng đến độ nhất định hoặc xay quá nhiều thứ cùng lúc thì sẽ tự ngắt, chống chập cháy. Chế độ Pulse hoặc P ở một số máy giúp xay trộn nhồi thực phẩm, giúp xay được đều và có thể dùng để sử dụng máy sau xay.

5. Hãng sản xuất

Để đảm bảo sản phẩm chất lượng, đáng đồng tiền, khách hàng nên chọn lựa sản phẩm từ những hãng có tên tuổi trên thế giới như Panasonic, Philips, Sunhouse, Midea, Happycook, Bluestone, Electrolux,…

Máy xay Panasonic
Máy xay đa năng Panasonic MJ-DJ31SRA
Máy xay Phillips
Máy xay sinh tố Philips HR3652
Máy xay Sunhouse
Máy xay sinh tố Sunhouse SHD 5112 Xanh
Máy xay Midea
Máy xay sinh tố Midea MJ-BL45
Máy xay Happycook
Máy xay sinh tố Happycook HCB-150C
Máy xay Bluestone
Máy xay sinh tố Bluestone BLB-5335W
Máy xay Electrolux
Máy xay sinh tố Electrolux E7CB1-86SM

0915.154.035