Cầu dao ELCB là gì? Tác dụng của ELCB

Cầu dao ELCB

Đối với tất cả các sản phẩm bình nóng lạnh, hoặc bình đun nước nóng lạnh thì việc lắp thêm ELCB và vô cùng quan trọng. Vậy thì chính xác cầu dao ELCB là gì? Bài viết này sẽ chia sẻ về thiết bị này và tác dụng của chúng đối với chúng ta.

Cầu dao ELCB và tác dụng

  • Cầu dao ELCB (Earth leakage circuit breaker), à thiết bị đặt trong bình nóng lạnh. Thường được gọi là cầu dao chống rò điện ELCB. Có khả năng ngắt kết nối giữa thiết bị và mạch điện bất cứ khi nào xuất hiện hiện tượng rò điện. Thông qua cơ thể con người khi chạm vào các phần mạng điện của thiết bị. ELCB có tác dụng làm giảm tối đa sự cố chập chạm trong thiết bị, ngắt điện khi có sự cố. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Cầu dao ELCB
Cầu dao ELCB
  • Cầu dao ELCB được lắp trong thiết bị, nhưng vì mục đích an toàn mà giờ đây chúng được lắp bên bình nóng lạnh, đặc biệt là loại bình trực tiếp.
  • ELCB khác hoàn toàn so với CB (cầu dao tự động chống ngắt mạch). CB chỉ có tác dụng ngắt điện có có sự cố chập cháy chứ không phát hiện rò rỉ điện như ELCB. Vì vậy ELCB an toàn hơn hẳn so với CB.
  • Ngoài việc được tích hợp trong bình nóng lạnh, ELCB con được sử dụng trong mạng điện dân dụng, công ty, tòa nhà để đảm bảo an toàn, phòng cháy nổ.

Tóm lại cầu dao ELCB thực sự rất hữu dụng. Giúp đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người.

Với những thông tin trên, mong là các bạn đã hiểu hơn về ELCB. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm sử dụng các sản phẩm được tích hợp ELCB. Góp phần bảo vệ tính mạng và sức khỏe bản thân bạn, cũng như người thân trong gia đình.

0915.154.035