Cách sử dụng quạt điều hòa hiệu quả

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa đang dần trở nên phổ biến mới người tiêu dùng hơn so với các loại quạt truyền thống. Điều này là điều dễ hiểu vì những đặc tính nổi trội nhất định của loại quạt này. Quạt có khả năng bù ẩm vào không khí, thiết kế gọn gàng, sang trọng và có bánh xe dễ dàng di chuyển. Sau đây là những điều cần phải lưu ý giúp việc sử dụng loại quạt này hiêu quả nhất.

1. Quạt cần được đặt ở nơi thông thoáng

Nhiều người nghĩ rằng quạt điều hòa giống với điều hòa, có thể do cấu tạo bên ngoài. Vì vậy khi họ sử dun gj quạt thương hay đóng kín cửa phòng. Thực tế, hiệu quả làm mát của quạt sẽ giảm trong phòng kín gió và độ ẩm cao.

Quạt điều hòa làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường, không cần đóng kín cửa. Quạt sẽ đạt hiệu quả làm mát tốt nhất. Quạt khi chạy sẽ sản sinh ra hơi nước, nhưng cũng không lo hư hại đến các thiết bị điện tử khác.

Quạt điều hòa
Quạt điều hòa

Mặt lưng của quạt nên đặt cách vật cản tối thiểu 20cm để quạt có thể lấy gió một cách dễ dàng.

2. Nước trong quạt điều hòa ở ngưỡng vừa đủ

Khi cho nước vào quạt, nên đổ 1/2 thùng chưa nước trở lên. Quạt hoạt động thiếu nước cũng dễ gây hư hỏng, giảm tuổi thọ của quạt. Nhưng khi đổ nước quá nhiều gây tràn, quạt cũng dễ bị chập cháy.

Cho lượng vừa đủ nước vào quạt
Cho lượng vừa đủ nước vào quạt
Thùng chứa nước
Nên cho nước trên 1/2 vạch bình chưa nước

3. Vệ sinh quạt

Nên vệ sinh quạt 1 tuần/lần. Đối với màn chán bụi và tấm làm mát sau khi được tháo ra cần phải sục rửa sạch. Bình chứa nước cũng nên dọn rửa tránh ẩm mốc, quạt thổi ra mùi hôi gây khó chịu và cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình.

Lưới chắn bụi và tấm làm mát quạt điều hòa
Lưới chắn bụi và tấm làm mát quạt điều hòa

4. Tạo ẩm thủ công cho môi trường hanh khô

Nếu độ ẩm không khí thấp, bạn nên lau sàn nhà một cách thủ công, để chậu nước trong phòng làm tăng độ ẩm không khí.

5. Chế độ của quạt

  • Quạt khi chạy không trong chế độ làm mát bằng nước (Cool), sẽ chỉ chạy như quạt cơ thông thường
  • Khi khởi động quạt, nên đổ nước vào bình, và bật chế độ (Cool), có thể cho nước đá hoặc đá khô, giúp tăng hiệu quả làm mát của quạt đáng kể.
  • Sự giảm nhiệt của quạt phụ thuộc nhiều yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ môi trường. Trong điều kiện thích hợp có thể giảm từ 4-15 độ C so với nhiệt độ ngoài trời.
  • Địa chỉ bán quạt điều hòa giá rẻ tại Hải Phòng

    Showroom: 843 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

    Hotline: 08 1800 1114

    Email: 2ndhouse.vn@gmail.com.

 

0915.154.035