Cách sử dụng lò nướng thùng an toàn, hiệu quả

Sử dụng lò nướng hiệu quả

Lò nướng thùng là loại phổ biến nhất trong các gia đình có nhu cầu ăn uống đa dạng. Chúng thường có khả năng nướng nhiều món đa dạng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng lò nướng thì có một vài điều cần lưu ý. Bạn nên nắm chắc những điều này, vì chúng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân bạn.

1. Chất liệu sử dụng với lò nướng

  • Hộp nhựa chịu nhiệt kém, hộp xốp, nilon không thể dùng trong lò nướng. Những vật liệu này dễ chảy, sinh độc cho đồ ăn.
  • Nên sử dụng khay hoặc khuôn nướng bằng kim loại như gang, nhôm, inox chịu nhiệt. Một số loại vật dụng khác như thủy tinh chịu nhiệt, chuyên dụng cho lò nướng.
Sử dụng khay kim loại chuyên dụng
Sử dụng khay kim loại chuyên dụng
Thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng
Thủy tinh chuyên dụng cho lò nướng

2. Bố trí lò nướng hợp lý

  • Bạn nên đặt lò cao ngang tầm mắt mình, dễ dàng quan sát thức ăn bên trong. Nên đặt lò cách tường tối thiểu 10 cm, tránh ẩm mốc nguy hại đến lò.
  • Lò nên được đặt cách các vật dụng trên lò 40 cm, hoặc không có vật nào bên trên.
Bố trí lò một cách hợp lý
Bố trí lò một cách hợp lý
  • Không nên đặt lò gần các vật dễ bắt lửa như bếp gas, giấy, rèm cửa, khăn lau bếp,… Và không được để gần nơi ẩm ướt thường xuyên có nước như bồn rửa bát, vòi nước. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ chập cháy, gây mất an toàn.

3. Điều chỉnh chế độ nướng phù hợp với từng món ăn

  • Các món khác nhau cần được nướng với các chế độ riêng biệt. Có món yêu cầu nướng lửa trên như nướng bánh, có món yêu cầu nướng lửa dưới, có món dùng cả 2 lửa như xiên quay.
  • Việc chọn lựa chế độ, cài đặt mức nhiệt hợp lý góp phần tiết kiệm điện. Đồng thời tránh tình trạng thức ăn cháy bên ngoài nhưng vẫn sống bên trong.
Chọn chế độ phù hợp
Chọn chế độ phù hợp
  • Bạn nên tìm hiểu kĩ nhiệt độ nướng thích hợp từng loại thực phẩm trước khi bắt đầu làm món ăn.
Nướng bánh bằng lò nướng thùng
Nướng bánh bằng lò nướng thùng

4. Bật lò nướng trước từ 10-15 phút

  • Lò nướng nên được khởi động trước ít nhất 10 phút để đảm bảo nhiệt độ trong lò. Sau đó mới cho thực phẩm vào. Điều này giúp thức ăn chín đều hơn.
  • Trong quá trình lò hoạt động, tránh mở cửa lò. Việc mở lò sẽ khiến nhiệt thất thoát, mặt thực phẩm có thể chín không đều. Chất lượng món ăn có thể giảm, đặc biệt khi làm bánh thì rất dễ hỏng.

5. Phải vệ sinh lò nướng thường xuyên

  • Quá trình nướng sẽ sản sinh dầu mỡ bắn quanh khoang lò. Bạn nên lau chùi thường xuyên sau mỗi lần sử dụng. Việc này giúp hạn chế mùi trong lò, tránh tích tụ vi sinh có hại.
  • Sau mỗi lần nướng, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa nhẹ như baking soda loãng, chanh muối loãng. Sau đó lau kĩ lại bằng khăn sạch.
  • Trước khi vệ sinh vỏ lò thì nên rút điện ra trước. Sau đó sử dụng khăn khô hoặc hơi ẩm, không được ẩm có giọt hoặc ướt làm hỏng lò.
  • Không sử dụng các vật sắc nhọn để cậy bất cứ bề mặt nào của lò. Điều này có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện nguy hiểm.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên
Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Bảo quản tốt và thường xuyên vệ sinh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho lò. Sử dụng hợp lý sẽ giúp bạn trải nghiệm được hết các tính năng của lò, và có những bữa ăn thơm ngon.

 

 

Địa chỉ có bán lò nướng giá rẻ tại Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

(08).1800.1114