Cách chọn mua Tivi hợp lý nhất

Cách chọn mua tivi

Tivi là một trong những đồ dùng quan trọng tất yếu nhất đối với mỗi gia đình. Đối với những gia đình đang chuẩn bị sắm tivi, hoặc chuẩn bị đổi tivi thì cũng sẽ rất khó khăn. Nguyên do là vì trên thị trường hiện nay có quá nhiều chủng loại mẫu mã Tivi từ nhiều hãng khác nhau. Do đó, bài viết này cung cấp một số thông tin giúp các bạn chọn mua Tivi một cách dễ dàng và phù hợp với gia đình mình nhất.

1. Thông số màn hình

Nhiều gia đình muốn mua những loại TV hiện đại có màn hình lớn. Hoặc đổi từ những chiếc nhỏ sang màn hình rộng hơn. Tuy nhiên kích thước cũng phải phù hợp với không gian lắp đặt. Tránh tình trạng màn quá rộng mà lại đặt quá gần ghế ngồi, gây đau mắt hoặc quá lóa.

Nghiên cứu đã chỉ ra một số thông số về độ rộng màn hình và khoảng cách đặt TV đến người có liên quan đến nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nhiệm của người xem. Điều này giúp bạn chọn lựa được loại TV phù hợp với vị trí đặt và ngồi, giúp tăng tối ưu trải nghiệm của bạn.

2. Các hãng bán Tivi

 • Samsung: Hình ảnh sắc, màu rực rỡ, kiểu dáng đẹp. giá cả phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Tivi Samsung
Smart Tivi QLED Samsung 4K 55 inch QA55Q8CN
 • LG: Mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng. Tích hợp nhiều công nghệ xử lí hình ảnh, thanh, có dòng OLED độc đáo, siêu mỏng.
Tivi Sony
Android Tivi Sony 4K 49 inch KD-49X8500G/S
 • Sony: Hình ảnh sắc nét, chân thực. Tích hợp chip xử lí độc quyền X-Reality và X-Reality Pro giúp nâng cao chất lượng hình ảnh. Nhiều công nghệ xử lý hình ảnh khác.
Tivi Sony
Adroid Tivi Sony 4K 43 inch KD-43X7500F

3. Kiểu dáng của Tivi

Xét theo kiểu dáng Tivi thì sẽ có 2 yếu tố cần xét: Độ congđộ mỏng. Tùy theo sở thích của từng người mà chọn mua.

 • Tivi màn hình cong: Không phù hợp để treo tường. Nếu trong phòng không có ánh sáng chiếu thẳng thì hình cong là lựa chon tối ưu nhất. Tuy nhiên phải ngồi trực diện thẳng với Tivi thì trải nghiệm mới là tốt nhất.
Tivi màn hình cong
Smart Tivi Cong Samsung 4K 55 inch UA55NU7300
 • Tivi màn hình phẳng: Phù hợp với cả để bàn hoặc treo tường. Tuy nhiên Tivi càng mỏng thì càng dễ xảy ra đổ vỡ. Do đó nên cân nhắc ngoài lực có thể tác động vào.
Tivi màn hình phẳng
Android Tivi màn hình phẳng Sony 4K 55 inch KD-55X8500G

4. Chất lượng hình ảnh

Nhiều người khi mua Tivi đều xét tới độ nét của Tivi. Độ phân giải càng lớn và màn hình lớn thì hình ảnh trở nên càng sắc nét. Nếu như độ phân giải cao, nhưng màn hình nhỏ thì chất lượng hình ảnh cũng chẳng khác mấy. Dù vậy, ngày nay nhiều hãng sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ xử lý hình ảnh, giúp cho việc màn hình tuy phân giải thấp nhưng vẫn khá sắc nét.

Smart Tivi LG 32 inch 32LK540BPTA
Smart Tivi LG 32 inch 32LK540BPTA

5. Tivi thường, Smart TV và Internet TV

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa 1 trong 3 loại TV hiện nay.

 • TV thường: Nếu bạn chỉ đơn thuần xem TV, các chương  trình truiyền hình phát trên TV thì sẽ là lựa chọn tốt. Tránh mua các loại kết nối với Internet gây lãng phí.
 • Smart TV: LÀ loại TV có cấu hình mạnh, có thể chơi game, tích hợp nhiều ứng dụng.
  Smart TV
  Smart Tivi LG 32 inch 32LK540BPTA
 • Internet TV: Nếu bạn cần Tivi có khả năng kết nối mạng để xem tin tức, nghe nhạc, xem phim thì Internet TV là đủ.

Lựa chọn Sofa đẹp tại Sofa Hải Phòng để các bạn có một không gian phòng khách ưng ý.

Địa chỉ mua Tivi tốt giá rẻ tại Hải Phòng

Showroom: 843 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: (08)1800 1114

Email: 2ndhouse.vn@gmail.com.

 

 

0915.154.035