Các lỗi thường gặp ở Tivi sử dụng lâu

Một số lỗi ở Tivi

Tivi nhà bạn đã sử dụng quá lâu, và bắt đầu phát sinh một số lỗi khiên bạn cảm thấy khó chịu? Một số lỗi cơ bản như màn hình chớp nháy liên tục, tivi sáng đèn nhưng mất tiêng, hoặc tivi có tiếng nhưng không lên hình. Bài viết này ngày hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng trên.

1. Lỗi màn hình chớp nhay liên tục

Màn hình tivi nhà bạn có cảm giác giật giật khi đang xem? Thực ra thì tivi của bạn đang chớp nháy không ngừng với tốc độ mắt thường không thể nhìn thấy. Một số cây máy ATM cũng xảy ra hiện tượng này. Tivi của bạn lúc này đã mắc lỗi chớp nháy màn hình. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này:

 • Nguyên nhân:
  – Do các đầu nối thiết bị khác vào tivi có vấn đề (PS4, Xbox, đầu đọc DVD,…)
  – Do nguồn điện nhà bạn thường bất ổn
  – Do các thiết bị phát sáng trong tivi bị hỏng

Màn hình tivi chớp nháy

 • Cách khắc phục:
  – Đầu kết nối bên ngoài tivi có trục trặc. Điều này có thể làm hình ảnh của bạn bị nhấp nháy liên tục, hoặc bị méo hình. Bạn hãy rút hết thiết bị ấy ra và kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm. Kịp thời siết chặt hoặc thay thế các giắc cắm, mối nối đã gỉ.
  – Nếu tình trạng chớp nháy còn xảy ra, bạn nên kiểm tra điện nhà mình. Nếu lượng điện đầu vào quá thấp cũng khiến cho màn hình bị chớp nháy.
  – Đã làm các bước trên mà không hiệu quả thì có lẽ màn hình tivi đã thực sự hỏng. lúc này bạn nên đem đi sửa chữa.

2. Tivi có tiếng nhưng không lên hình

Tivi nhà bạn xảy ra hiện tượng khi bật một kênh nào đó mà chỉ có tiếng, con màn hình thì vẫn đen. Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này.

 • Nguyên nhân:
  – Dò kênh chưa đúng hoặc có sự cố bên nguồn tín hiệu
  – Đầu dây kết nồi và dây kết nối bị hỏng

  – Do chất lượng video từ USB, đầu DVD không tốt

 • Cách khắc phục:
  – Thử chuyển sang kênh khác để xem tivi bị mất hình 1 kênh hay là ở tất cả cá kênh. Nếu chỉ 1 kênh bị mất thì bạn có thể tiến hành dò thủ công
  – Do các đầu kết nối lỏng lẻo thì chỉ cần khít chặt hơn, kiểm tra kết nối các dây AV, dây HDMI xem đã chính xác với từng cổng.
  – Bạn hãy thử nhiều loại băng đía khác nhau nhằm loại bỏ trường hợp đĩa trầy xước hoặc kém chất lượng. Chép nội dung có chất lượng tốt hơn trong USB.

Nếu các cách trên đều không hiệu quả thì có lẽ tivi nhà bạn đã hỏng. Bạn nên nhờ tới những người có chuyên môn để sửa chữa và nâng cấp tín hiệu.

3. Tivi có hình nhưng mất tiếng

Bỗng một ngày, tivi nhà bạn mất tiếng nhưng hình ảnh thì vẫn chạy. Nguyên nhân do đâu và giải quyết ra sao?

 • Nguyên nhân: 
  – Do bạn vô tình để chế độ mute mà không để ý, làm TV mất tiếng và chỉ có hình ảnh chuyển động. Bạn có thể nhấn nút mute lần nữa để mở lại tiếng

  Nút mute trên điều khiển
  Nút mute trên điều khiển

  – Kiểm tra xem truyền hình mất tiếng, bạn có thể chuyển nhiều kênh khác nhau để kiểm tra xem các kênh khác có mất tiếng không.

 • Cách giải quyết: 
  – Nếu chỉ có 1 kênh bị mất tiếng thì bạn có thể dò thủ công lại đúng kênh ấy
  Dò lại kênh
  – Trường hợp tất cả các kênh đều mất tiếng, bạn thử ấn nút mute trên điều khiển.
  – Kiểm tra lại dây cáp kết nối đầu thu và tivi, gắn chặt dây nếu lỏng. Trong trường hợp dây bị gỉ thì bạn nên gọi trung tâm sửa chữa để thay mới dây.

 

Hy vọng qua bài viết, có thể giúp các bạn hiểu được một số lỗi thường gặp ở tivi kỹ thuật số. Còn nếu không hiệu quả thì bạn cũng nên nhờ tới các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa

 

 

Địa chỉ có bán Tivi giá rẻ Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

0915.154.035