Bếp gas và bếp hồng ngoại

Bếp gas và bếp hồng ngoại

Bếp gas và bếp điện hiện nay đều có sức phổ biến tương đương nhau. Chúng đa dạng cả về mẫu mã và kiểu dáng, chủng loại. Trong đó, bếp điện có 2 loại là bếp từbếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại lại có một số đặc tính khá giống với bếp gas, khác hoàn toàn so với bếp từ. Thức ăn khi nấu bằng bếp hồng ngoại và gas thường ngon hơn, đa dạng hơn bếp từ, vì vậy cũng được tìm mua nhiều. Bài viết này sẽ giúp chúng ta so sánh giữa 2 loại bếp này, để có thể giúp bạn có lựa chọn tốt nhất.

1. Ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp gas

  • Ưu điểm đầu tiên mà dễ dàng nhận thấy là kiểu dáng thiết kế. Thiết kế của bếp điện đêu rất gọn gàng và sang trọng, đặc biệt là loại bếp âm. Bề mặt kinh trơn bóng, sáng loáng. Bộ điều khiển là bộ cảm ứng, hoặc nút cơ chìm.
  • Công suất bếp vào khoảng 1800 – 2200 W nên nấu ăn nhanh và tiết kiệm năng lượng.
  • Bếp hồng ngoại có thể đun nấu trong môi trường có gió, an toàn không sợ nguy cơ cháy nổ bình gas.
  • Bếp hồng ngoại sử dụng được cùng nhiều loại nồi chảo, có thể nướng trực tiếp trên bề mặt bếp.
  • Bếp hồng ngoại còn có cách tính năng định sẵn, như xào, nướng, nấu canh,… hỗ trợ hoàn hảo cho việc nấu nướng của người dùng.
Bếp hồng ngoại hỗ trợ người dùng tốt
Bếp hồng ngoại hỗ trợ người dùng tốt

2. Ưu điểm của bếp gas so với bếp hồng ngoại

  • Nhìn chung, bếp gas có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại bếp điện. Mức giá cũng đa dạng hơn.
  • Kiểu dáng thiết kế cũng phong phú hơn (bếp âm/dương, chất liệu mặt bếp, số buông nấu)
  • Dễ dàng điều chỉnh mức nhiệt theo ý muốn, phù hợp với từng món của người dùng.
  • Bếp gas cũng có độ bền cao do không sử dụng vi mạch điện tử. Nếu hỏng thì dễ sửa chữa, thay linh kiện. Có thể dùng trên 10 năm.
  • Dòng bếp gas cao cấp ngày càng nhiều tiện ích hỗ trợ người sử dụng. Một số tính năng như: ngắt gas tự động, bảo vệ cạn nước trong nồi, tắt lửa khi không có nồi ở trên, báo động trào nước, hẹn giờ,…
Bếp gas âm
Bếp gas âm

3. So sánh thông số của bếp hồng ngoại và bếp gas

Tiêu chíBếp hồng ngoạiBếp gas

Tính thẩm mỹ

Thiết kế mỏng nhẹ, sang trọng, thích hợp cho không gian nhỏ hẹp.To, nặng, cồng kềnh, khó di chuyển (Trừ bếp du lịch mini)

Tính tiện dụng

  • Đa số có 1 tới 2 buồng nấu
  • Có thể diều chỉnh nhiệt độ nhưng khó canh cho vừa món đang nấu
  • Có các chế độ nấu được tích hợp
  • Thiết kệ gọn nhẹ, dễ vệ sinh.
  • Không sử dụng được khi mất điện hoặc điện áp bất ổn
  • Có xảy ra thất thoát năng lượng do bề mặt nóng tỏa ra
  • Có thể có từ 1 đến 3 buồng nấu
  • Dễ tùy chỉnh mức nhiệt như ý muốn
  • Vệ sinh tốn công sức do nhiều linh kiện.
  • Có xảy ra hao phí gas, nhiệt lượng thất thoát ra môi trường
  • Có thể sử dụng mọi lúc hoặc mọi nơi (Đối với bếp đơn du lịch)

Tính an toàn

  • An toàn, nhưng phải đảm bảo ổn định điện áp.
  • Bề mặt khi đun nấu sẽ rất nóng, có thể gây bỏng nếu không chú ý.
  • Có nguy cơ xảy ra rò rỉ khí gas, nguy hiểm.

Thời gian đun nấu

Đun 1 lít trong 3-4 phút Đun 1 lít nước trong 4-5 phút

Độ bền

Dễ hỏng điện trở tạo nhiệt nhưng chi phí thay cũng không cao.Ít hư hỏng, bền cao. Dễ sửa chữa và thay linh kiện.

Giá thành

Trên 500.000 đồng.Giá cả đa dạng, từ trên 300.000 đồng.

Qua so sánh một vài thông số, hy vọng các bạn đã tìm được loại bếp nào phù hợp hơn với gia đình mình.

 

 

Địa chỉ bán các loại bếp tốt giá rẻ ở Hải Phòng

Số 843 Nguyễn Văn Linh – Lê Chân – Hải Phòng
Hotline: (08)1800.1114
Tel: 08.1800.1114
Email: 2ndhouse.vn@gmail.com

(08).1800.1114